Hoc Lam Banh Kem Cho Cac Ngay Le

Introduction: Hoc Lam Banh Kem Cho Cac Ngay Le

Gắn liền với từng khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời mỗi người, bánh kem đã trở nên quen thuộc và được nhiều người lựa chọn trong các dịp lễ quan trọng. Từ bé, bạn đã ao ước được một chiếc bánh kem cho mỗi lần sinh nhật. Lớn lên bánh kem dần xuất hiện nhiều hơn trong các buổi tiệc, hội họp, các dịp lễ quan trọng như Noel, Valentine, … Bánh kem còn là chứng nhân tình yêu cho chúng ta trong lễ cưới hỏi. Vì thế nhu cầu học làm bánh kem dần phát triển và ai ai cũng muốn tự tay làm chiếc bánh ý nghĩa này cho những dịp quan trọng của chính mình hay người thân yêu. Vậy học làm bánh kem như thế nào? Rất đơn giản thôi nhé bạn! Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bánh kem ngay sau đây nhé!

Bánh kem thường bao gồm 2 phần: cốt bánh và phần kem trang trí. Một chiếc bánh kem ngon phải có phần cốt bánh được làm đúng chuẩn kết hợp cùng phần kem trang trí bắt mắt

Đầu tiên, cùng điểm qua những nguyên liệu cần
để thực hiện một chiếc bánh kem hoàn chỉnh nào!

Nguyên liệu làm cốt bánh:

– 100gr bột mì, 40gr bột bắp

– 30ml sữa tươi, 1 ống vanilla, 20gr bơ lạt

– 100gr đường

– 4 quả trứng

– 30ml dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối

Nguyên liệu làm kem trang trí:

- 250ml kem tươi có ở dạng lỏng, trong hộp giấy, với hàm lượng chất béo là khoảng 37%.

- 1 gói vani hoặc đường vani nhỏ

- 80 gr đường dạng bột

Tiếp theo, chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện bánh theo các công đoạn sau:

Thực hiện cốt bánh:

Bước 1: Tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng lên đến khi có bọt khí thì cho tiếp 1 ít muối và đường vào tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng nổi bông cứng là được.

Lòng đỏ trứng bạn cũng đánh đều tay và cho thêm dầu ăn, vanilla, sữa tươi vào đánh cùng.

Bước 2: Trộn đều bột bắp với bột mì rồi rây hỗn hợp vào lòng đỏ trứng và đánh đều đến khi bột tan đều, hỗn hợp mịn.

Với lòng trắng trứng, bạn chia làm 3 phần và lần lượt cho vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và lỏng mịn là được

Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn bánh và nướng trong vòng 20 phút. Nếu không có lò nướng bạn có thể dùng nồi cơm điện để thay thế nhé!

Đợi bánh chín, chúng ta đã hoàn thành xong phần cốt bánh rồi đấy! Giờ hãy sẳn sàng nguyên liệu và chuyển sang làm phần kem trang trí bánh nhé!

Thực hiện trang trí bánh kem:

Bước 1: Trước tiên bạn nên để kem tươi trong ngăn mát tủ lạnh để cho kem thật lạnh nha. Lấy kem tươi ra, sử dụng máy đánh trứng đánh ở mức tốc độ trung bình, theo vòng tròn, từ phía trong ra phía ngoài, bạn hơi tăng dần tốc độ và dừng lại ngay khi thấy kem đủ mượt, bông nha. Vì nếu đánh quá tay thì kem sẽ bị chắc lại như bơ, mất đi độ mềm mượt và rất khó sử dụng.

Bước 3: Sau khi kem đã đánh bông, bạn trét kem bao phủ toàn bộ bánh. Cho kem vào túi rồi bắt kem lên bánh, trang trí đường viền. Muốn chiếc bánh sinh nhật này trở nên đẹp mắt hơn thì bạn có thể dùng các lát hoa quả hoặc kẹo màu sắc các loại để trang trí thêm.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh sinh nhật này rồi đấy! Bạn có thể bắt kem thành những bông kem trang trí và tạo hình thêm cho sinh động. Độ tinh xảo, bắt mắt của một chiếc bánh kem còn phụ thuộc rất nhiều vào sự sáng tạo cũng như tay nghề của bạn đấy nhé.

Nếu yêu thích học làm bánh kem và mong muốn có thể thực hiện những chiếc bánh ngon tuyệt vời dành tặng bạn bè, người thân, bạn có thể tham gia ngay một khóa học làm bánh kemcơ bản để trải nghiệm. Chắc chắn bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị đấy!

Teacher Notes

Teachers! Did you use this instructable in your classroom?
Add a Teacher Note to share how you incorporated it into your lesson.

Be the First to Share

  Recommendations

  • Backyard Contest

   Backyard Contest
  • Dessert Speed Challenge

   Dessert Speed Challenge
  • Finish It Already Speed Challenge

   Finish It Already Speed Challenge

  Discussions